Ngày 24/06. Bộ GD – ĐT công bố ĐÁP ÁN chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2017
Home / TIN GIÁO DỤC / Ngày 24/06. Bộ GD – ĐT công bố ĐÁP ÁN chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2017

Ngày 24/06. Bộ GD – ĐT công bố ĐÁP ÁN chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2017

Sau khi hơn 430.000 thí sinh dự thi bài thi khoa học xã hội sáng nay 24-6, kỳ thi THPT quốc gia sẽ khép lại. Dự kiến, chiều nay, Bộ GD-ĐT sẽ công bố đáp án các bài thi.

Bài thi khoa học xã hội gồm ba môn thi thành phần: lịch sử, địa lý và giáo dục công dân. Mỗi môn thành phần có 40 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 50 phút/môn

Đây là năm đầu tiên môn giáo dục công dân được đưa vào kỳ thi THPT quốc gia và cũng là năm đầu tiên các môn lịch sử, địa lý và giáo dục công dân được tổ chức thi bằng hình thức trắc nghiệm.

Năm 2017, số thí sinh đăng ký dự thi bài khoa học xã hội nhiều hơn số thí sinh dự thi bài thi khoa học tự nhiên.

tuyensinh ne
Kết quả hình ảnh cho thi

Theo đó, cả nước có hơn 430.000 thí sinh đăng ký dự thi bài khoa học xã hội. Trong đó, nhiều thí sinh dù đăng ký xét tuyển ĐH bằng các tổ hợp gồm các môn khoa học tự nhiên, nhưng vẫn đăng ký bài thi khoa học xã hội để xét tốt nghiệp THPT.

Ngoài thí sinh lớp 12 chọn bài thi khoa học xã hội để xét tốt nghiệp THPT phải thi toàn bộ ba môn thành phần, còn có các thí sinh tự do chọn thi các môn thành phần của bài khoa học xã hội phù hợp với tổ hợp xét tuyển ĐH.

Theo thống kê của Bộ GD- ĐT, cả nước có hơn 430.000 thí sinh chọn thi môn giáo dục công dân, gần 500.000 thí sinh chọn môn địa lý. Riêng ở môn lịch sử, có hơn 513.000 thí sinh đăng ký dự thi, chiếm gần 60% tổng thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia, cao hơn nhiều so với các năm trước.

Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia xác nhận các năm trước đây chưa bao giờ tỉ lệ thí sinh đăng ký dự thi môn lịch sử cao quá 15% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Ngày 24/06. Bộ GD – ĐT công bố ĐÁP ÁN chính thức kỳ thi THPT quốc gia 2017
5 (100%) 1 vote

About Tư Vấn Tuyển Sinh

Thành công - Chúng tôi sẽ làm tất cả để thành công. Đơn giản bởi chúng tôi là những người trẻ và chúng tôi không bao giờ biết từ bỏ.

Check Also

tin-giao-duc

Thông báo về việc tuyển sinh Đại học Văn bằng 2 hệ chính qui

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *